Thay đổi thành viên góp vốn do thừa kế trong công ty TNHH hai thành viên trở lên

Khi thành viên góp vốn chết, người thừa kế của họ sẽ trở thành thành viên. Công ty TNHH hai thành viên trở lên sẽ phải thực hiện thủ tục thay đổi thành viên góp vốn do thừa kế. Việc thực hiện như thế nào? Sau đây, Taxkey sẽ giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc về vấn đề này. 

1. Xử lý phần vốn góp khi thành viên góp vốn là cá nhân chết

Trường hợp thành viên là cá nhân chết thì người thừa kế của thành viên đó là thành viên của công ty. Người thừa kế có thể là thừa kế theo di chúc hoặc theo pháp luật. 

Người thừa kế không muốn trở thành thành viên, công ty sẽ mua lại phần vốn góp. Hoặc người thừa kế sẽ thực hiện chuyển nhượng vốn góp.

Trường hợp phần vốn góp của thành viên là cá nhân chết mà không có người thừa kế. Thì phần vốn góp đó được giải quyết theo quy định của pháp luật về dân sự. Người thừa kế từ chối nhận thừa kế hoặc bị truất quyền thừa kế cũng sẽ được giải quyết tương tự.

>>>Xem thêm: Vốn điều lệ trong công ty TNHH hai thành viên trở lên

2. Thủ tục thay đổi thành viên góp vốn do thừa kế trong công ty TNHH hai thành viên trở lên

Người thừa kế của thành viên góp vốn là cá nhân đã chết sẽ thực hiện thủ tục khai nhận di sản thừa kế. Người thừa kế theo pháp luật hay theo di chúc đều phải thực hiện thủ tục này. Thủ tục khai nhận di sản thừa kế được thực hiện tại phòng công chứng hoặc văn phòng công chứng. Trình tự thủ tục sẽ được thực hiện theo pháp luật dân sự là pháp luật công chứng. 

Việc nhận di sản thừa kế trong công ty sẽ thực hiện theo pháp luật Dân sự.

Công ty sẽ thực hiện thủ tục thay đổi thành viên góp vốn trong công ty TNHH hai thành viên trở lên. Sẽ phải thông báo với Phòng Đăng ký doanh nghiệp. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có sự thay đổi.

Khi nhận Thông báo, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận. Kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp. (Thời gian làm việc: Từ 5-7 ngày.)

>>>Xem thêm: Thay đổi thành viên trong công ty TNHH hai thành viên trở lên

3. Hồ sơ thay đổi thành viên góp vốn do thừa kế trong công ty TNHH hai thành viên trở lên

Hồ sơ bao gồm:

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. 

– Bản sao hp lệ văn bản xác nhận quyền thừa kế hợp pháp của người thừa kế;

– Bản sao hp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp. 

>>>Xem thêm: Thay đổi thông tin cổ đông sáng lập trong công ty cổ phần

4. Dịch vụ thay đổi thành viên góp vốn do thừa kế trong công ty TNHH hai thành viên trở lên

Taxkey cung cấp dịch vụ thay đổi thành viên góp vốn do thừa kế trong công ty TNHH hai thành viên trở lên. Nhằm giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc thực hiện thủ tục thay đổi thành viên góp vốn do thừa kế trong công ty TNHH hai thành viên. Khách hàng có thể yên tâm, thoải mái khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Với đội ngũ luật sư, chuyên viên chuyên nghiệp, chúng tôi cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng. Khách hàng có thể tiết kiệm thời gian, chi phí. 

Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, khách hàng sẽ được hưởng những ưu đãi hấp dẫn. Những ưu đãi về kế toán thuế, ưu đãi về các thông tin pháp luật,… Khách hàng sẽ được đội ngũ luật sư nhiều kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn nhiệt tình, chu đáo, luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của khách hàng. 

>>>Xem thêm: 

Dịch vụ thành lập công ty TNHH

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói uy tín

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí. 

Comments are closed.