Ưu điểm và nhược điểm công ty TNHH hai thành viên trở lên

Ưu điểm và nhược điểm công ty TNHH hai thành viên trở lên là gì? Tại sao đây là loại hình doanh nghiệp được thành lập được lựa chọn thành lập phổ biến nhất? Sau đây Taxkey sẽ giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

1. Khái quát sơ lược về công ty TNHH hai thành viên trở lên

Căn cứ theo các quy định pháp luật của Luật Doanh nghiệp năm 2014, chúng ta có thể khái quát về công ty TNHH một thành viên như sau: 

Công ty tnhh 2 thành viên là doanh nghiệp có tư cách pháp nhân. Thành viên của công ty là các tổ chức, cá nhân với số lượng từ 2 đến không quá 50 người. Và tất cả đều phải chịu sự ràng buộc về mặt pháp lý về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi góp vốn.

Đặc điểm công ty TNHH hai thành viên trở lên

Số lượng thành viên góp vốn từ 2 người đến 50 người. Thành viên của công ty có thể là tổ chức hoặc cá nhân. 

Công ty chịu trách nhiệm hữu hạn. Các thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác trong phạm vi số vốn đã cam kết góp vào công ty. 

Công ty có tư cách pháp nhân, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Không được phát hành cổ phần để huy động vốn.

>>>Xem thêm: Tìm hiểu về Công ty TNHH hai thành viên trở lên

2. Ưu điểm và nhược điểm công ty TNHH hai thành viên trở lên

2.1. Ưu điểm công ty TNHH hai thành viên trở lên

– Các thành viên góp vốn trong công ty TNHH hai thành viên trở lên chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn góp. Hạn chế được rủi ro cho các thành viên góp vốn. 

– Các thành viên trong công ty có quan hệ quen biết. Dễ dàng, hợp tác, tin tưởng nhau. Do đó, sẽ dễ dàng trong quản lý doanh nghiệp hơn.

– Quy định về chuyển nhượng vốn chặt chẽ. Thành viên muốn chuyển nhượng vốn sẽ phải bán cho các thành viên còn lại trong công ty trước .Nếu công ty từ chối mua, thì mới được bán cho người không phải thành viên trong công ty. Điều này nhằm hạn chế sự xâm nhập của người lạ, đối thủ vào công ty.

2.2. Nhược điểm công ty TNHH hai thành viên trở lên

Công ty TNHH hai thành viên trở lên có các nhược điểm sau: 

– Công ty TNHH hai thành viên trở lên không được phát hành cổ phiếu. Nên cũng phần nào bị hạn chế trong việc huy động vốn. 

– Công ty chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ cũng như các nghĩa vụ tài sản khác trong phạm vi số vốn đã góp. Do đó, uy tín cũng bị ảnh hưởng trước đối tác, bạn bè làm ăn,…

>>>Xem thêm: Ưu điểm và nhược điểm công ty TNHH một thành viên

3. Dịch vụ thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên

Taxkey cung cấp dịch vụ thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên. Chúng tôi luôn mang lại những gì thuận tiện nhất cho khách hàng sử dụng dịch vụ của mình. Đáp ứng được những yêu cầu khó tính nhất của các khách hàng. Taxkey chúng tôi có đội ngũ luật sư, chuyên viên chuyên nghiệp về các thủ tục doanh nghiệp cũng như các lĩnh vực khác. Chúng tôi luôn trau dồi, cập nhật các quy định pháp luật để có thể tư vấn, giải đáp thắc mắc cũng như giải thích các quy định pháp luật cho khách hàng hiểu.

Taxkey xây dựng một quy trình làm việc rõ ràng, chi tiết với từng công việc cụ thể. Bởi vậy luôn hoàn thành công việc nhanh chóng, không có sự nhầm lẫn giữa các bước. 

Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, khách hàng có thể an tâm, tiết kiệm được các khoản chi phí, tiết kiệm tối ưu về thời gian. Taxkey đảm bảo luôn cung cấp các dịch vụ chất lượng tới cho khách hàng.

Ngoài ra, chúng tôi còn có dịch vụ kế toán trọn gói.

Hãy liên hệ với chúng tôi!

Comments are closed.